Phế liệu niken

Phế liệu Niken là một kim loại có màu trắng bạc, có bề mặt ngoài bóng láng. Phế liệu Niken nằm trong nhóm sắt từ. Trong tự nhiên, loại phế liệu niken xuất hiện ở dạng hợp chất với lưu huỳnh trong khoáng chất millerit, với asen trong khoáng chất niccolit và với asen cùng lưu huỳnh trong quặng niken. Có đặc tính cơ học: rất cứng, dễ uốn, dễ dát mỏng và dễ kéo sợi. Ngoài ra Phế liệu Niken 365 cũng là 1 loại niken có giá trị.

Nguyên tố Niken là 1 trong 5 nguyên tố sắt từ. Có số ôxi hóa phổ biến là +2; ngoài ra phức niken cũng có hóa trị 0; +1 và +3 ;

Trong đời sống hằng ngày, chúng ta bắt gặp niken trong ứng dụng làm ổ khóa, chìa khóa, bản lề, bạc đạn, nam châm, pin, phụ tùng xe máy, sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop, kẹp giấy, đinh ghim, ứng dụng trong ngành công nghiệp luyện kim, ngành bếp, ngành sản xuất inox…

Hiện nay chúng ta có thể pahan loại hợp kim niken thành 3 loại:

 1. Hợp kim Niken – đồng: Ngoài 2 nguyên tố này, còn có 1 ít hàm lượng của sắt, silicon, cả Magie và caron. Tỉ lệ niken còn tồn tại trong hợp kim lên đến hơn 70%. Đây là loại hợp kim sẽ được sử dụng ở những môi trường khắc nghiệt hơn như là: môi trường nước biển; môi trường a xít hay môi trường tiếp xúc với các hóa chất và các thí nghiệm vì mức độ chống oxy hóa của chúng rất cao. Các mác của hợp kim phổ biến là hợp kim 401; hợp kim 404; hợp kim 405;…Đồng niken thường được dùng để chế tạo tiền xu;
 2. Hợp kim Niken – sắt – crom: Các mác của các loại hợp kim thường thấy là 800H và 800HT. Loại Hợp kim này có hàm lượng nhỏ niken <50%, vì thế các đặc điểm tính chất cụ thể là sự chống oxy hoá, chịu lực , độ chịu nhiệt cũng nằm ở mức trung bình.
 3. Hợp kim Niken – Crom: Các loại mác của hợp kim này là 600; 601; 625… Với hàm lượng niken sẽ lớn hơn 50%, chúng có được độ chống ăn mòn tốt và cũng như độ chịu nhiệt cũng như chịu lực tốt.

Ứng dụng của Niken hiện nay

 • Ứng dụng trong các lĩnh vực y tế (như sản xuất vật dụng, tạo ra công cụ y tế, sản phẩm niềng chỉnh nha khoa…)
 • Ứng dụng trong việc làm Trang sức: Niken rất sáng bền nên được dùng làm trang sức cho hội chị em phụ nữ, làm phụ kiện thời trang. Nhờ vào đặc tính bền, bóng đẹp, không bị oxy hoá mà giá thành niken lại rẻ hơn nhiều so với kim loại qúy như vàng, bạc nên chúng thường sẽ được các chị em lựa chọn.
 • Ứng dụng trong ngành sản xuất ra nam châm, các loại pin (pin niken kim loại hiđrua ( NiMH ) và pin niken – cadmi ( NiCd ), phụ tùng xe máy, chuông đồng hồ, chuông chùa.
 • Ứng dụng sản xuất ra Thép không gỉ, nấu đồng..
 • Ứng dụng trong quá trình chế tạo công nghệ (điện thoại, máy tính bảng, laptop)
 • Ứng dụng tạo ra Văn phòng phẩm (kẹp giấy, các loại đinh gim…)
 • Niken được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất inox và các hợp kim chống ăn mòn.
 • Các hợp kim Alnico dùng làm nguyên liệu chế tạo nam châm.
 • Các kim loại Monel là hợp kim đồng – niken, có tính chống ăn mòn tốt, được dùng để làm chân vịt cho tàu thuyền và các loại máy bơm trong ngành công nghiệp hóa chất.
 • Ứng dụng trong việc tạo ra Tiền xu: Hầu như tại các quốc gia có lưu hành đồng tiền xu sẽ đều sử dụng hợp kim niken. Chúng sẽ giúp đồng tiền không bị oxy hoá  và cũ nát khi trao đổi qua lại giữa rất nhiều người, sử dụng được trong nhiều năm mà không cần phải tái sản xuất gây tốn kém.
 • Các hợp kim NiFe – Permalloy được dùng chế tạo vật liệu từ mềm.
 • Ứng dụng làm chìa khoá, bản lề, ổ khoá…
 • Ứng dụng trong ngành bếp ( kệ bếp, vật tư bếp nấu)
 • Chế tạo tiền xu,  dùng làm điện cực, làm các chất xúc tác trong quá trình hiđrô hóa ( no hóa ) dầu thực vật. 

Niken phế liệu giá bao nhiêu tiền 1kg?
Niken hiện nay đang được công ty chúng tôi thu mua với mức giá dao động từ 145.000 – 415.000 cho 1 ký . Phụ thuộc vào từng chủng loại Niken và từng vị trí của quý khách hàng mà công ty Mua Phế Liệu Long Phát sẽ thu mua phế liệu Niken giá cao khác nhau. Trên thị trường, niken được làm từ thép không gỉ thông thường sẽ có giá cao nhất, các loại niken còn lại tùy thuộc vào độ khan hiếm của chúng mà mức giá cũng tăng dần. 

Quý khách hàng vui lòng gọi đến Hotline/Zalo: 0972 378 246 - 0978 703 858  (Mr.Long) hoặc có thể gửi thông tin hình ảnh phế liệu Niken trực tiếp qua Zalo để được nhân viên chúng tôi thẩm định và báo giá chính xác nhất.

Nội dung đang cập nhật .